Trường Sĩ quan Thông tin: Tổng kết Cuộc thi trực tuyến “Theo dấu chân Bác, vững bước dưới cờ Đảng”

18/08/2020 14:55

Chiều 09/7/2020, Trường Sĩ quan Thông tin tổ chức tổng kết Cuộc thi trực tuyến “Theo dấu chân Bác, vững bước dưới cờ Đảng”. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá Tống Hùng Dũng, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Nhà trường; đồng chí Đại tá Vũ Quang Khởi, UVTV Đảng uỷ, Phó Chính uỷ Nhà trường - Trưởng ban tổ chức Cuộc thi. Tham dự buổi tổng kết có thủ trưởng các cơ quan, khoa giáo viên, đơn vị, các đoàn viên thanh niên trong Nhà trường và đại diện Phòng giao dịch Vĩnh Hải - Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Khánh Hoà (đơn vị tài trợ Cuộc thi).
Toàn cảnh buổi tổng kết Cuộc thiĐồng chí Đại tá Vũ Quang Khởi, UVTV Đảng uỷ, Phó Chính uỷ Nhà trường - Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi
phát biểu tại buổi tổng kết
Đoàn viên Nguyễn Hữu Sơn - Hệ 20 báo cáo sản phẩm Infographic đạt giải Nhất Cuộc thi


Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo ra đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, giúp nâng cao hiểu biết về 90 năm lịch sử hình thành, phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, quá trình Đảng lãnh đạo đất nước qua các thời kỳ; những mốc son chói lọi và những dấu ấn nổi bật qua các kỳ đại hội Đảng; thân thế, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,…; từ đó đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho cán bộ, đoàn viên, xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới.

Được phát động từ giữa tháng 01 năm 2020, Cuộc thi đã thu hút thu hút hơn 4000 lượt thí sinh dự thi, trong đó, ngoài lực lượng đông đảo là cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên của Nhà trường, Cuộc thi còn nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tham gia của nhiều đoàn viên thanh niên các đơn vị trong và ngoài quân đội, đặc biệt có cả các đồng chí là cựu chiến binh cũng lập tài khoản tham gia thi. Kết quả thi của từng tuần được đăng tải trên trang webside, fanpage của Nhà trường đã tạo được sự lan tỏa rộng rãi, mang lại ý nghĩa tuyên tuyền hiệu quả trong nội bộ Nhà trường và cộng đồng xã hội.
Đồng chí Đại tá Tống Hùng Dũng, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Nhà trường
trao chứng nhận cho các tập thể và cá nhân đạt giải trong Cuộc thiĐồng chí Phó Chính ủy Nhà trường trao chứng nhận cho các cá nhân đạt giải vòng thi trắc nghiệm trực tuyếnĐồng chí Phó Chính ủy Nhà trường trao chứng nhận cho các cá nhân đạt giải vòng thi trắc nghiệm trực tuyến


Trải qua 02 vòng thi là thi trắc nghiệm và thi sáng tác Infographic, Ban tổ chức đã lựa chọn được 03 tập thể và 11 cá nhân tiêu biểu nhất để tiến hành trao giải Cuộc thi. Các tập thể tiêu biểu gồm Tiểu đoàn 14, Tiểu đoàn 28, Hệ 20 - là những đơn vị có đoàn viên thanh niên tham gia vòng thi trắc nghiệm cao về số lượng và điểm chấm. Các cá nhân được trao giải đều là tác giả của những tác phẩm Infographic nổi trội về nội dung, hình thức thiết kế, nhận được nhiều sự ủng hộ (tương tác, chia sẻ trên mạng xã hội) và đánh giá cao của Ban tổ chức, gồm: 01 tác giả đạt giải Nhất (Nguyễn Hữu Sơn - Hệ 20), 02 tác giả đạt giải Nhì (Đào Văn Khá - Khoa Khoa học xã hội và nhân văn, Lê Trường Giang Lộc - Tiểu đoàn 28), 03 tác giả đạt giải Ba (Doãn Thanh Hà - Trung tâm CNTT&NN, Lê Quang Hoà - Khoa KHXH&NV, Mai Quang Cường - Tiểu đoàn 28), 05 tác giả đạt giải Khuyến khích (Trần Huyền Cơ - Công ty TNHH AZENDO Việt Nam, Nguyễn Quang Hồng - Tiểu đoàn 28, Trần Hoàng Việt - Tiểu đoàn 14, Nguyễn Thái Quốc - Phòng Tham mưu hành chính, Ngô Thị Thanh Luyệt - Phường Vĩnh Hải, Nha Trang). Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao giải cho 24 cá nhân tiêu biểu trong vòng thi trắc nghiệm trực tuyến.

Thành công của Cuộc thi lần này không chỉ có ý nghĩa lớn về tuyên truyền, giáo dục mà còn giúp tuổi trẻ Nhà trường thêm động lực tiếp tục xung kích tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo, chất lượng hơn nữa, hướng đến hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị trung tâm của Nhà trường và góp phần bồi dưỡng kỹ năng mềm cho cán bộ, đoàn viên, xây dựng người cán bộ, đoàn viên phát triển toàn diện.

Trường Sinh
icon