Khai mạc khóa đào tạo kỹ năng đánh giá công tác bảo đảm an toàn thông tin tại Trung tâm CNTT&NN

18/08/2020 14:58

Sáng 25/6/2020, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin và ngoại ngữ - Trường Sĩ quan Thông tin tổ chức khai mạc khóa đào tạo kỹ năng đánh giá công tác bảo đảm an toàn thông tin cho 50 cán bộ kỹ thuật là thành viên Đội Ứng cứu khẩn cấp sự cố an toàn thông tin (ATTT) mạng tỉnh Khánh Hòa và cán bộ phụ trách công nghệ thông tin (CNTT) của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Đến dự và phát biểu khai mạc có đồng chí Nguyễn Tấn Trung – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa. Tham dự có đồng chí Đại tá Trần Văn Thuận – Giám đốc Trung tâm CNTT&NN cùng đông đủ học viên khóa học.

Đồng chí Nguyễn Tấn Trung – Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Khánh Hòa phát biểu khai mạc

 Đại tá Trần Văn Thuận – Giám đốc Trung tâm CNTT&NN phát biểu về công tác tổ chức, bảo đảm khóa đào tạo

 Trong những năm qua, tỉnh Khánh Hòa đã và đang nỗ lực đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan Nhà nước. Cùng với đó, vấn đề bảo đảm ATTT đã và đang được các cấp, các ngành quan tâm hàng đầu. Qua thực tế triển khai, Sở TT&TT nhận thấy công tác bảo đảm ATTT trên địa bàn tỉnh hiện đang đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách; một số ngành, địa phương đã xảy ra các sự cố về an toàn thông tin, gây ảnh hưởng lớn đến công tác quản lý, điều hành của lãnh đạo và hoạt động của các cơ quan, đơn vị.

Các học viên bước vào học tập sau khai mạc

 Khóa đào tạo kỹ năng đánh giá công tác bảo đảm an toàn thông tin năm 2020 được tổ chức từ ngày 25/6 đến ngày 27/6 do các giảng viên nhiều kinh nghiệm của Trung tâm CNTT&NN giảng dạy nhằm trang bị cho các thành viên Đội Ứng cứu khẩn cấp sự cố ATTT mạng và cán bộ phụ trách CNTT của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh những kiến thức, kỹ năng cần thiết về đánh giá công tác bảo đảm an toàn thông tin, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác trong thời gian tới. Chương trình khóa học được lồng ghép nội dung với theo dõi, học tập kinh nghiệm từ cuộc diễn tập ứng phó sự cố ASIA 2020 và nghe doanh nghiệp giới thiệu về một số giải pháp công nghệ mới (bằng hình thức trực tuyến).

Trường Sinh
icon